spot_imgspot_img
More
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Bài mới

  Vũ công đội mũ chống Covid-19 biểu diễn ở Bangkok

  Ngày 1/5, ngôi đền nổi tiếng Erawan mở cửa đón khách trở lại, tuy nhiên các vũ công cầu khấn giúp người đi lễ phải đội mũ tránh giọt bắn suốt quá trình làm việc.

  [Caption]a

  Erawan (hay còn gọi là San Phra Phrom) là một đền thờ Hindu nổi tiếng, tọa lạc giữa ngã ba sầm uất ngay trung tâm Bangkok. Đền thờ thần Brahma Than Tao Mahaprim, một vị thần có 4 mặt. Mỗi ngày, hàng nghìn du khách đến đây dâng hoa, cầu khấn. Tuy nhiên do dịch Covid-19, ngôi đền tạm thời đóng cửa từ tháng 3 dưới lệnh phong tỏa để ngăn lây lan virus.

  [Caption]a

  Ngày 1/5, tình hình dịch bệnh có cải thiện, một số điểm du lịch, cơ sở kinh doanh được phép hoạt động trở lại, trong đó có đền Erawan. Lệnh phong tỏa nới lỏng, không ít người bắt đầu đến đây làm lễ.

  [Caption]Tại đây có đoàn múa cầu khấn giúp người đi lễ với mục đích cầu bình an, hạnh phúc và sức khỏe. Một đoạn mùa có giá 200 baht (khoảng 140.000 đồng).

  Erawan là nơi diễn ra các hoạt động tôn giáo lớn và là điểm trình diễn múa cầu khấn giúp người đi lễ với mục đích cầu bình an, hạnh phúc và sức khỏe. Một đoạn múa thường có giá 200 baht (khoảng 140.000 đồng).

  [Caption]a

  Tuy nhiên tất cả các vũ công, nhạc công… buộc phải đeo mũ chống giọt bắn hoặc khẩu trang để tránh nhiễm nCoV.

  [Caption]a

  Suốt quá trình múa và tiếp xúc với khách, các vũ công không được gỡ tấm che mặt. Đây là lần đầu tiên người đi lễ nhìn thấy cảnh tượng này, nhưng họ hiểu rằng đeo đồ bảo hộ là điều cần thiết trong thời gian xảy ra dịch bệnh. Vả lại, mọi nghi thức không thay đổi, nên không có gì phải phiền lòng. An toàn nên là ưu tiên.

  [Caption]a

  Dàn nhạc công cũng bịt khẩu trang và đeo nón che mặt khi làm việc.

  [Caption]a

  Nằm ở ngã tư đường Ratchadamri, quận Pathum Wan, khu vực có nhiều trung tâm mua sắm như Gaysorn, Central World, Amarin Plaza… và sát đường tàu trên không, vị trí thuận tiện nên đền thờ luôn có đông người dân và du khách ghé thăm dù vào ngày thường hay lễ. Bạn có thể đi tuk tuk hoặc đi tàu đến ga Chitlom, đi bộ khoảng vài phút là đến.

  Vi Yến (Theo The Standard)

  Latest Posts

  spot_img
  spot_img
  spot_img

  NÊN ĐỌC

  spot_img
  spot_img