spot_imgspot_img
More
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Bài mới

  ‘Trốn cả thế giới’ trong quán cà phê lưng chừng đồi ở Đà Lạt

  Dường như khung cảnh làm ai cũng chỉ muốn yên lặng, cảm thấy thời gian như trôi chậm lại.

  Đúng như cái tên của quán, “Kong” vừa nghĩa là trống rỗng, không có gì cả, vừa tựa âm thanh gõ vào thinh không. Vì thế đến đây, bạn cảm nhận rõ sự bình yên giữa một Đà Lạt đang ngày càng đông dần theo nhịp phát triển của du lịch. Không ồn ào nhốn nháo, ở quán chỉ có tiếng trò chuyện, đôi khi vài tiếng cười xen lẫn âm thanh từ cây guitar do các bạn trẻ chơi ngẫu hứng.

   

  Kong nằm nép bên sườn đồi, do hai anh em người Sài Gòn lên Đà Lạt mở. Họ thuê một mảnh đất rồi tự dựng căn nhà từ gỗ cũ, nội thất cũng chẳng có gì mới. Vừa dựng vừa chơi, không có ý tưởng tổng quát, làm đến đâu, tính đến đó nên mất khoảng 7 tháng, quán mới hoàn thành. Kong ra đời là một homestay nho nhỏ dành cho khách muốn tìm nơi dừng chân tách biệt với thế giới bên ngoài. Sau này, vì gặp rắc rối về kinh doanh lưu trú, nơi đây chuyển thành quán cà phê từ 30/4/2018. Mọi việc cứ thế diễn ra, cũng không có dự định trước, nhưng “hết tiền thì làm thôi”, chủ quán chia sẻ.

  Thiết kế bên trong trông không giống quán cà phê mà như một căn nhà bình thường, hơi cũ kỹ ọp ẹp. Thực đơn vài món quen thuộc như bạc sỉu, tắc xí muội, cacao, trà gừng, đá me, cà phê trứng… pha chế vừa miệng, không có gì nổi trội. Thế nhưng chính không khí ở đây lại khiến người về phải chia tay trong luyến tiếc, muốn quay trở lại một lần nữa dù nó “chẳng có gì đặc biệt”.

  Quán cà phê trốn cả thế giới giữa thung lũng ở Đà Lạt

  Ảnh Kong

  Kong không dành cho người ưa sự chỉn chu, nguyên tắc mà thích hợp với kẻ mang chút tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên và thích ngắm cảnh. Phía trước căn nhà gỗ đặt chiếc ghế salon thời “ông bà ta”, cùng xích đu tự chế, nhìn thẳng ra khu nhà lồng trồng rau. Hầu như giờ nào ở Kong cũng đẹp, dù đông hay hè thì bạn vẫn có thể ngắm mây bay lơ lửng mỗi khi trời trở gió âm u, hay tận hưởng khoảnh khắc hoàng hôn đẹp mê người của phố núi trong khi nhâm nhi ly bạc sỉu nóng. Kể cả lúc trời mưa, chỉ cần pha ấm trà gừng, nghe tiếng mưa rơi hòa cùng điệu nhạc êm dịu lãng mạn sẽ khiến lòng bạn mềm lại. Mỗi tối, khu nhà lồng bên dưới thắp đèn lung linh, đốt đống lửa hồng là đủ để sưởi ấm giữa đêm đông.

  Quán cà phê trốn cả thế giới giữa thung lũng ở Đà Lạt - 1

  Ảnh Kong

  Cà phê ngắm sương mù, ngắm cảnh đêm không hiếm ở Đà Lạt, mà cà phê chơi nhạc sống cũng đã phổ biến từ nhiều năm nay. Thậm chí, ở Kong không có lịch chơi nhạc cụ thể mà hễ hứng lên thì ai đó trong quán gảy vài điệu đàn phục vụ thính giả. Điểm cộng của Kong là không đông khách như các quán cà phê view đẹp nổi tiếng trong trung tâm thành phố, chỉ vừa đủ người “lai rai” ra vô làm ấm không khí. Không ai nhắc ai phải giữ yên tĩnh nhưng dường như chính khung cảnh làm người ta lười biếng, chỉ muốn yên lặng đôi chút, lắm lúc khiến bạn cảm thấy thời gian ở đây như đang trôi chậm lại.

  Không có địa chỉ cụ thể nên muốn đến Kong, bạn phải lần theo tọa độ của Google maps cùng chỉ dẫn ngoằn ngoèo từ chủ quán. Phần lớn những ai từng kiên nhẫn tìm đường đều cảm thấy hài lòng với nơi này. Đặt chân vào quán, bạn cảm giác như được về nhà, căn nhà ngày xưa cũ. Kong nuôi vài chú chó rất quấn người và thân thiện. Nhiều người đùa rằng, đây là chiêu níu chân lữ khách của quán. Quán mở cửa từ 8h đến 22h mỗi ngày.

  Ảnh Kong

  Ảnh Kong

  Vi Yến

  Latest Posts

  spot_img
  spot_img
  spot_img

  NÊN ĐỌC

  spot_img
  spot_img