spot_imgspot_img
More
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Bài mới

  Tà Năng vào mùa cỏ xanh

  Cung Tà Năng – Phan Dũng đang vào mùa cỏ xanh, cây cối xanh tốt bao phủ núi đồi, lý tưởng để trekking ngắm cảnh.

  Tà Năng vào mùa cỏ xanh

  Cách TP HCM khoảng 300 km, Tà Năng – Phan Dũng, cung đường trekking nằm ở Lâm Đồng và Bình Thuận được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam mê hoặc phượt thủ vào mùa cỏ xanh rì, bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 12. Đây là mùa đẹp nhất trong năm của Tà Năng, nhưng cũng là mùa nguy hiểm vì thời tiết mưa gió thất thường. Tuy nhiên, nếu muốn ngắm khung cảnh núi rừng tươi tốt thì bạn hãy tranh thủ đi vào đầu mùa (tháng 6-9) sẽ đỡ mưa bão và ít lạnh hơn những tháng cuối năm. Ảnh: Mandy Nguyen

  Tà Năng vào mùa cỏ xanh

  Khi du lịch nước ngoài vẫn đang “đóng băng” thì hiện Tà Năng – Phan Dũng là một trong những điểm đến được quan tâm nhiều trên các diễn đàn phượt phía Nam. Ngoài dân chuyên du lịch bụi thì người mê xê dịch bình thường cũng có thể trải nghiệm cung này theo các tour thiết kế sẵn, phù hợp với sức khỏe của du khách, chỉ cần bạn chịu khó đi bộ. Giá trọn gói khoảng 2,5 triệu đồng/người, tùy đơn vị tổ chức.

  Tà Năng vào mùa cỏ xanh

  Phổ biến nhất là cung Đồi Lính khoảng 35 km, được nhiều người lựa chọn bởi độ dài phù hợp. Bạn di chuyển tới nơi tập kết ở Tà Hine bằng xe khách, sau đó chuyển sang ngồi xe đầu kéo khoảng 5 km đến bìa rừng bắt đầu trekking. Bạn không phải chuẩn bị gì nhiều, mọi thứ như gậy leo núi, thức ăn… đều đã có người lo.

  Tà Năng vào mùa cỏ xanh

  Hành trang trên vai tốt nhất là gọn nhẹ hết mức có thể như quần áo mỏng, giày có độ bám để đi đường rừng cùng vài vật dụng cần thiết. Bạn men theo lối mòn đến hết hành trình. Đối với người không đi bộ nhiều thì đường này không dễ đi. Vì thế, trước khi lên đường vài tuần, bạn nên tập vận động cho quen.

  Tà Năng vào mùa cỏ xanh

  Cung trekking chia làm hai chặng qua khu vực Tà Năng và Phan Dũng. Hành trình ngày thứ nhất dài khoảng 18 km. Tầm 14h ngày đầu tiên, bạn đến điểm cắm trại nghỉ ngơi ở Tà Năng. Tại đây bạn tắm rửa, ăn uống, vui chơi.

  Tà Năng vào mùa cỏ xanh

  Chuyến đi có sự hỗ trợ của các porter ở khâu vận chuyển, tiếp tế thức ăn liên tục nhằm đảm bảo sức khỏe cho các thành viên. Thỉnh thoảng có vài người bán nước tại điểm nghỉ với giá 30.000 đồng/chai cho những ai có nhu cầu. Ảnh Mandy Nguyen

  Tà Năng vào mùa cỏ xanh

  Ở điểm dừng chân, cả đoàn sẽ dựng lều nấu ăn. Các món lợn, gà rừng, nui… chế biến đơn giản, đủ cung cấp năng lượng cho chuyến đi. Vì cắm trại giữa rừng nên vấn đề rác thải rất được lưu ý. Mỗi du khách đều phải tự ý tức gom rác nhựa mang theo suốt dọc đường, đợi đến khi xuống núi mới vứt.

  Tà Năng vào mùa cỏ xanh

  Cả nhóm ăn và ngủ trong các lều chung với nhau khá thoải mái. Nếu muốn đặt lều riêng thì bạn trả thêm 200.000 đồng/lều.

  Tà Năng vào mùa cỏ xanh

  Cột mốc đánh dấu độ cao 1.701 m là điểm check-in hot của các trekker. Sau một đêm ngủ nghỉ lấy lại sức, sáng hôm sau bạn thức dậy ngắm bình minh trên núi. Mùa này trời hay mưa, bạn có thể săn mây, chụp ảnh “sống ảo”. Ăn điểm tâm xong thì thu dọn hành lý, đi tiếp về Phan Dũng thuộc địa phận tỉnh Bình Thuận.

  Tà Năng vào mùa cỏ xanh

  Ngày thứ 2 chinh phục Phan Dũng gồm 12 km đường rừng núi và 5 km đường lài cát đá. Sau khi đi hết đường rừng, nếu không còn sức bạn có thể bắt xe ôm về đến điểm cuối với giá 150.000 đồng/hai người. Một du khách người Sài Gòn kể, nhìn con xe thồ trông có vẻ “cà tàng” như sắp hỏng, nhưng lại leo được mọi loại địa hình ngon lành. Ngồi trên xe, bạn có cảm giác như đang chơi thú nhún vì đường ổ gà nhiều đất đá. Vì thế, cô chọn tiếp tục đi bộ hoàn thành những kilomet cuối.

  Tà Năng vào mùa cỏ xanh

  Cung này chỉ cần thực hiện trong hai ngày, thích hợp dành cho người không có nhiều thời gian rảnh muốn đổi gió cuối tuần. Dù hơi mệt vì phải đi bộ nhiều, nhưng bù lại bạn được chiêm ngưỡng khung cảnh núi đồi mùa hè xanh mướt, nước suối trong veo và không khí trong lành, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

  Vi Yến
  Ảnh: 52Hz

  Latest Posts

  spot_img
  spot_img
  spot_img

  NÊN ĐỌC

  spot_img
  spot_img