spot_imgspot_img
More
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Bài mới

  Nhiều nước yêu cầu công dân không du lịch Hàn Quốc

  Mỹ, Đài Loan, Australia, New Zealand, Canada, Singapore… khuyến cáo công dân tránh các chuyến du lịch Hàn Quốc thời gian tới.

  Korean Air vẫn hoạt động, nhưng phi hành đoàn sẽ chuyển sang tập trung tại phòng họp trong Nhà ga số 2 (Terminal 2) sân bay Incheon cho tới khi IOC mở cửa trở lại. Các cuộc họp giao ban của phi hành đoàn trước khi cất cánh sẽ được thực hiện trên máy bay

  Korean Air vẫn hoạt động. Ảnh chụp ngày 25/2, một tiếp viên của Korean Air kéo vali ngang qua logo Korean Air tại nhà ga số 2 (Terminal 2) sân bay Incheon. Phi hành đoàn sẽ chuyển sang tập trung tại phòng họp trong nhà ga này cho tới khi IOC mở cửa trở lại. Các cuộc họp giao ban của phi hành đoàn trước khi cất cánh sẽ được thực hiện trên máy bay. Ảnh Yonhap

  Ngày 24/2, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ đã ban hành cảnh báo sức khỏe ở mức cao nhất đối với Hàn Quốc, khuyến cáo công dân Mỹ nên tránh tất cả các chuyến du lịch Hàn Quốc trong thời gian tới. Đài Loan, Australia, New Zealand, Canada và Singapore cũng có động thái tương tự. Trong khi đó, Nhật Bản khuyên công dân nên tránh đến thành phố Daegu và tỉnh bắc Gyeongsang thuộc phía đông nam Hàn Quốc, hai nơi được xem là ổ dịch của nước này.

  Theo trang web của bộ Ngoại giao Hàn Quốc, hiện ít nhất 17 nước như Anh, Ethiopia, Kyrgyzstan, Turkmenistan, Kazakhstan, Oman, Qatar, Singapore, Thái Lan… đã thêm Hàn Quốc vào danh sách các quốc gia bị nhiễm virus corona nghiêm trọng. Hành khách đến từ nước này cần tuân thủ quy trình kiểm tra chặt chẽ, sau khi cách ly 14 ngày mới được nhập cảnh. Đặc khu Hong Kong (Trung Quốc) là nơi mới nhất ban bố lệnh cấm nhập cảnh đối với bất kỳ người nước ngoài nào có lịch sử đến Hàn Quốc trong vòng hai tuần.

  Thanh Đảo (Trung Quốc) vẫn cho phép du khách đến từ Hàn Quốc nhập cảnh nhưng đang siết chặt quy trình kiểm tra sức khỏe du khách. Mông Cổ và Kuwait tuyên bố dừng các chuyến bay đến và đi từ Hàn Quốc. Hôm nay, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết sẽ thông báo đến các cơ quan ngoại giao nước ngoài về nỗ lực ngăn chặn virus của nước này, đồng thời kêu gọi các nước kiềm chế khi áp dụng các biện pháp cấm quá mức.

  Hàn Quốc hiện là ổ dịch nCoV lớn thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục. Tính đến chiều 25/2, tổng số ca nhiễm tại nước này là 977 và 11 người tử vong. Chính phủ Hàn Quốc đang cố gắng đối phó với dịch bệnh nhưng vẫn không xem xét mở rộng lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng khi sinh viên Trung Quốc sắp trở lại Hàn Quốc để bắt đầu học kỳ mới. Hiện chỉ những người đến từ tỉnh Hồ Bắc mới bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc.

  Trước đó, sáng 25/2, đại diện hãng hàng không Korean Air cho biết một tiếp viên thuộc phi hành đoàn của hãng đã được xác nhận dương tính với nCoV. Chuyến bay, phi hành đoàn có sự tham gia của tiếp viên nhiễm corona vẫn chưa được công bố. Trung tâm điều hành Incheon (IOC) của hãng sẽ đóng cửa, bắt đầu từ 5h chiều 25/2 cho đến khi có thông báo mới để thực hiện các biện pháp khử trùng, ngăn chặn lây lan. Korean Air là hãng là hãng hàng không lớn nhất có trụ trở tại Hàn, và là một trong những hãng hàng không lớn nhất châu Á.

  Vi Yến (theo JoongAngIlbo, Yonhap)

  Latest Posts

  spot_img
  spot_img
  spot_img

  NÊN ĐỌC

  spot_img
  spot_img