Indonesia sẽ phát triển quần đảo Natuna thành điểm du lịch

0
970

Chính phủ Indonesia có kế hoạch phát triển huyện đảo Natuna thuộc tỉnh Riau và các khu vực xung quanh thành một điểm du lịch.

Một góc của quần đảo Natuna. (Nguồn: awesomearchipelago.wordpress.com)
Bộ trưởng Du lịch Indonesia Arief Yahya ngày 23/6 cho biết, theo chỉ thị của Tổng thống Joko Widodo, Indonesia sẽ chuyển đổi Natuna thành một điểm du lịch mới, đồng thời tăng tốc phát triển khu vực này trở thành những hòn đảo tiền tuyến.
Tổng thống Joko Widodo cũng cho biết, sau chuyến thăm tới khu vực Natuna, ông sẽ ngay lập tức theo dõi việc thực hiện các kế hoạch này.
Theo Bộ trưởng Arief Yahya, quần đảo Natuna và khu vực xung quanh (cách thủ đô Jakarta 1.300km) có tiềm năng để phát triển du lịch. Để phát huy hiệu quả tiềm năng đó, việc phát triển cơ sở hạ tầng là cần thiết nhằm kết nối tốt hơn và đồng thời thúc đẩy phát triển các ngành như thủy sản, công nghiệp dầu khí và du lịch, từ đó tạo đà phát triển kinh tế cả khu vực.
Tổng thống Joko Widodo cũng yêu cầu tăng cường tuần tra bảo vệ chủ quyền của Indonesia ở khu vực gần Biển Đông, sau sự việc một tàu đánh cá của Trung Quốc bị bắt giữ hồi tuần trước khi đang hoạt động bất hợp pháp trong khu vực Natuna, vùng đặc quyền kinh tế của Indonesia.
Trung Quốc tuyên bố chiếc thuyền này hoạt động trong ngư trường truyền thống của Trung Quốc, trong khi đó Indonesia tuyên bố rằng nước này không có chủ quyền chồng chéo ở Biển Đông với Trung Quốc.
Theo Vietnam+