spot_img
More

  Bài mới

  Đến Ấn Độ tham quan tượng chim đại bàng to nhất thế giới

  Tổng chiều dài của tượng khoảng 60 m, nằm trên đỉnh Jatayupara cao hơn 304 m.

  Mới đây, con đại bàng khổng lồ trên đỉnh một ngọn núi trong Jatayu Earth Centre – công viên tự nhiên thuộc bang Kerala, Ấn Độ – thu hút sự quan tâm của người mê du lịch. Công trình này do nhà làm phim người Ấn Rajiv Anchal thực hiện trong vòng 10 năm, dựa trên sử thi Ramayana của đạo Hindu (Ấn Độ giáo).

  Ảnh Jonny Melon

  Ảnh Jonny Melon

  Sử thi Ramayana viết bằng tiếng Phạn, kể về con đại bàng khổng lồ của Ramayana vì cứu nữ thần Sita mà ngã xuống. Câu chuyện truyền miệng trong dân gian hàng trăm năm, bây giờ được hiện thực hóa qua tác phẩm điêu khắc của Rajiv. Đây cũng là con chim lớn nhất thế giới với tổng chiều dài 60 m từ đầu tới đuôi, nằm trên đỉnh Jatayupara cao hơn 304 m.

  Tác giả chia sẻ, ông trình bày ý tưởng và mô hình tác phẩm điêu khắc này lên Bộ Du Lịch từ những năm 1980, khi còn ngồi trên ghế trường Đại học Mỹ thuật. Mặc dù họ rất ấn tượng nhưng đề án đã bị bác bỏ. Mãi đến vài chục năm sau thì công trình mới được thông qua và tốn nhiều công sức thực hiện do vị trí xây dựng không mấy dễ dàng. Đối với những người tò mò về văn hóa hay truyền thuyết này thì ngôi đền Hindu cổ gần công trình sẽ giúp bạn hiểu hơn.

  Toàn cảnh công viên Jatayu Earth Centre - Ảnh Team Jatayu

  Toàn cảnh công viên Jatayu Earth Centre – Ảnh Team Jatayu

  Jatayu Earth Centre còn là một trong những điểm du lịch khá nổi ở Ấn Độ. Người ưa khám phá có thể thực hiện tour đi bộ đường dài xuyên rừng lên đến đỉnh, tốt nhất là đi cùng người địa phương. Còn nếu bạn chuộng các hoạt động ngoài trời thì nhiều trò như bắn cung, bắn súng sơn, đu dây từ núi này sang núi kia hay leo núi mạo hiểm lên vách đá dựng đứng… cho những trải nghiệm thú vị. Ngoài ra, khu nghỉ mát ngay gần công viên cung cấp phương pháp trị liệu thải độc Ayurveda truyền thống của người Ấn. Sau đó du khách được thưởng thức bữa tối trên đỉnh núi, dưới bầu trời đêm lãng mạn.

  Ảnh ixigo

  Ảnh Jatayu Earth Center

  Ảnh ixigo

  Ảnh Jatayu Earth Center

  Vi Yến


  Latest Posts

  NÊN ĐỌC