spot_imgspot_img
More
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Bài mới

  Bức tranh mùa thu nơi con đường nguy hiểm bậc nhất thế giới ở Nhật

  Irohazaka có 48 khúc cua, tượng trưng cho 48 âm tiết trong tiếng Nhật. Vào mùa thu, cả không gian bừng lên màu vàng – cam – đỏ rực rỡ.

  Bức tranh mùa thu ở con đường nguy hiểm bậc nhất Nhật Bản

  Irohazaka là tên một cung đường quanh co nối từ trung tâm vùng núi của tỉnh Tochigi với khu vực Oku-Nikko nằm ở phía tây bắc Nikko. Nơi đây được xếp vào danh sách mười cung đường nguy hiểm nhất thế giới với 48 khúc cua “gập như chiếc kẹp tóc”. Đồng thời, vào mùa thu, Irohazaka cũng là một trong những điểm ngắm lá vàng đẹp nhất ở Nhật, thu hút rất đông khách du lịch.

  Bức tranh mùa thu ở con đường nguy hiểm bậc nhất Nhật Bản - 2

  “Zaka” nghĩa là con dốc, còn I-ro-ha là 3 âm tiết đầu tiên trong bảng chữ cái trước đây của tiếng Nhật. 48 khúc cua cũng tương ứng với 48 âm tiết trong ngôn ngữ Nhật Bản. Irohazaka gồm 2 con đường, một lên một xuống, được xây dựng vào năm 1954 và 1965. Đây là một trong những cung đường đầu tiên ở Nhật thực hiện việc thu phí nhưng ngày nay đã miễn phí, tạo điều kiện cho du khách lái xe tới đây ngắm cảnh, đặc biệt là vào mùa thu.

  Bức tranh mùa thu ở con đường nguy hiểm bậc nhất thế giới

  Mùa thu ở Irohazaka bắt đầu từ cuối tháng 10 tới tháng 11 khi tất cả rừng cây chuyển sắc thay lá dần từ xanh sang vàng – cam – đỏ, xen kẽ giữa những khúc cua ngoằn ngoèo, tạo thành bức tranh đẹp tới “nghẹt thở”. Nếu mang theo các công cụ hỗ trợ chụp ảnh như flycam, du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh cung đường này từ trên cao.

  Bức tranh mùa thu ở con đường nguy hiểm bậc nhất Nhật Bản - 4

  Cung đường dài gần 16 km, con đường cũ chỉ mở cửa cho giao thông đi xuống, gồm một điểm dừng chân để du khách có thể ngắm nhìn hai thác nước có phong cảnh hùng vĩ giữa núi rừng. Con đường mới hơn chỉ mở cho chiều đi lên, với điểm dừng chân cuối cùng là cao nguyên Akechidaira. Từ đây, du khách có thể phóng tầm mắt ra nhìn toàn bộ thung lũng phía dưới.

  Bức tranh mùa thu ở con đường nguy hiểm bậc nhất Nhật Bản - 7

  Mùa thu cũng là cao điểm du lịch của vùng Nikko nên giao thông trên cung đường Irohazaka khá “căng thẳng”, xe bus và xe ôtô thường xuyên phải xếp hàng nối đuôi nhau chờ được thông thuyến. Du khách nên tránh tới đây vào ngày cuối tuần hoặc các kỳ nghỉ lớn.

  Bức tranh mùa thu ở con đường nguy hiểm bậc nhất Nhật Bản - 3

  Tuy vậy, do bố trí một đường lên và một đường xuống nên việc lái xe dọc theo cung đường ngoạn mục này trở nên “dễ thở” hơn nhiều, góp phần giảm các tai nạn đáng tiếc cho du khách.

  Bức tranh mùa thu ở con đường nguy hiểm bậc nhất Nhật Bản - 5

  Dọc đường có một số trạm dừng chân để du khách vừa có thể nghỉ ngơi, vừa ngắm cảnh và chụp những bức ảnh làm kỷ niệm. Ngoài ra, muốn ngắm cảnh từ trên cao, bạn cũng có thể mua vé đi cáp treo với giá khoảng 730 yen (tương đương 150.000 đồng).

  Bức tranh mùa thu ở con đường nguy hiểm bậc nhất thế giới - 6

  Ngoài việc mua tour hay thuê xe tự lái, du khách cũng có thể tới đây bằng phương tiện công cộng. Từ ga JR hoặc Tobu Nikko, bạn bắt xe bus Tobu đi đến Chuzenjiko Onsen hoặc Yumoto Onsen và xuống tại trạm xe buýt Akechidaira. Xe buýt đi khoảng 35 phút và giá 1100 yen (khoảng 230.000 đồng) một chiều. Lưu ý, xe buýt theo hướng ngược lại không dừng lại ở Akechidaira.

  Bức tranh mùa thu ở con đường nguy hiểm bậc nhất Nhật Bản - 6

  Theo Japan Guide
  Ảnh: Naver, Zekkei

  Latest Posts

  spot_img
  spot_img
  spot_img

  NÊN ĐỌC

  spot_img
  spot_img