spot_imgspot_img
More
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Bài mới

  12 ‘gạch đầu dòng’ đơn giản khiến việc nội trợ dễ dàng hơn

  Bôi dầu thực vật vào vỏ trứng khiến nó bảo quản được lâu hơn hay để rau thật khô trước khi cho vào tủ lạnh giúp giữ màu xanh.

  12 gạch đầu dòng đơn giản khiến việc làm bếp dễ dàng hơn

  Để trứng bảo quản được lâu, trước khi cho chúng vào tủ lạnh, đừng quên bôi một lớp dầu thức ăn bên ngoài.

  12 gạch đầu dòng đơn giản khiến việc làm bếp dễ dàng hơn - 1

  Để bóc trứng nhanh mà không bị bỏng tay, bạn đập nhẹ cho vỏ trứng hơi nứt một góc, sau đó cho vào nước lạnh cho nguội, sau đó bóc trứng khá dễ dàng mà lòng trắng không bị dính vào vỏ.

  12 gạch đầu dòng đơn giản khiến việc làm bếp dễ dàng hơn - 2

  Với một quả chanh to mà mỗi lần chỉ muốn vắt ít một, bạn có thể dùng tăm lớn đâm vào quả rồi bóp. Dùng xong, bạn chỉ cần bịt lại rồi cho vào tủ.

  12 gạch đầu dòng đơn giản khiến việc làm bếp dễ dàng hơn - 3

  Với bim vim bị ỉu do để ngoài quá lâu, bạn có thể cứu bằng cách cho chúng vào lò vi sóng, đừng quên rải giấy ăn xuống dưới và đậy lên trên, sau đó để khoảng 30 giây là chúng sẽ giòn như cũ.

  12 gạch đầu dòng đơn giản khiến việc làm bếp dễ dàng hơn - 4

  Chai lọ khi để trong tủ lạnh rất dễ lăn và rơi nguy hiểm. Bạn có thể dùng chiếc kẹp tài liệu như một giá đỡ nhanh gọn, lại rất hiệu quả.

  12 gạch đầu dòng đơn giản khiến việc làm bếp dễ dàng hơn - 5

  Với những người mê bánh mì hay sandwich, cà chua luôn là cơn ác mộng khi có thể rơi ra ngoài bất kỳ lúc nào. Cách hay là bạn hãy “gói” chúng vào miếng jambon hay miếng giò thái mỏng, sau đó mới kẹp vào bánh.

  12 gạch đầu dòng đơn giản khiến việc làm bếp dễ dàng hơn - 6

  Khi nướng cá trên vỉ nướng, điều khiến nhiều người khó chịu là cá có thể dính vào khay hay ám bụi than. Chiêu nhỏ là bạn hãy rải một lớp chanh phía dưới, đồng thời còn có thể khiến miếng cá thơm hơn nhờ mùi chanh.

  12 gạch đầu dòng đơn giản khiến việc làm bếp dễ dàng hơn - 7

  Màng bọc thực phẩm khi để ở ngoài rất dễ bị dính vào nhau. Hãy cho chúng vào tủ lạnh trước khi sử dụng. Việc này không làm giảm độ dính vào bát, đũa mà lại tiện lợi hơn khi sử dụng.

  12 gạch đầu dòng đơn giản khiến việc làm bếp dễ dàng hơn - 8

  Để rau luôn tươi và xanh khi bỏ vào tủ lạnh, bạn áp dụng cách: rửa sạch và để thật khô, sau đó cho vào túi, cho thật căng phồng. Nếu để rau ướt thì chúng rất nhanh hỏng.

  12 gạch đầu dòng đơn giản khiến việc làm bếp dễ dàng hơn - 9

  Nếu bạn không có dụng cụ mài dao chuyên nghiệp thì có thể úp ngược chiếc cốc sứ và tận dụng nó. Tuy nhiên, nếu con dao của bạn đắt tiền thì không nên mạo hiểm mà hãy sắm dụng cụ riêng.

  12 gạch đầu dòng đơn giản khiến việc làm bếp dễ dàng hơn - 10

  Để tránh thớt bị trượt đi khi thái đồ ăn, có thể gây ra nguy hiểm, bạn nên đặt một tấm khăn ướt phía dưới để tăng ma sát.

  12 gạch đầu dòng đơn giản khiến việc làm bếp dễ dàng hơn - 11

  Không phải ai cũng biêt cách sử dụng lò vi sóng đúng cách khi hâm nóng đồ ăn. Đừng quên tạo một lỗ nhỏ ở giữa khay bởi nhiệt lượng ở khu này được tập trung nhiều nhất, nóng nhất nên đồ ăn dễ bị cháy.

  Hà Nguyên (Theo Brightside)

  Latest Posts

  spot_img
  spot_img
  spot_img

  NÊN ĐỌC

  spot_img
  spot_img