spot_imgspot_img
More
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Bài mới

  10 bí quyết cắt hành tây không chảy nước mắt cực đơn giản

  Bạn muốn cắt hành mà không chảy nước mắt? Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn tránh được việc đó rất dễ dàng.

  Có phải mỗi khi cắt hành tây bạn đều không thể nào tránh khỏi cảnh vừa khóc vừa cắt không. Nhiều người có thể mặc kệ điều đó và cố gắng cắt thật nhanh nhưng từ bây giờ bạn có thể thoát khỏi “cám cảnh” đó rồi.

  1.Bỏ hành tây vào tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi đem ra cắt hay lột vỏ, hoặc đông lạnh trong vòng 10-15 phút tùy thuộc vào kích thước của hành tây.

  2.Cắt hành tây dưới bồn nước (có thể ngay cả dưới vòi nước). Nước sẽ hòa tan những chất có thể gây kích thích trước khi nó tiếp xúc với mắt.

  10 bí quyết cắt hành tây không chảy nước mắt cực đơn giản - 1

  3.Sử dụng một con dao sắc bằng thép chống gỉ rồi nhúng dao vào nước trước khi cắt. Nếu cắt một lúc nhiều củ hành hoặc một củ lớn thì phải rửa dao thường xuyên sau mỗi lần cắt. Nước và dao chống rỉ sẽ dễ dàng hấp thụ chất lưu huỳnh gây kích thích cho mắt, một con dao sắc sẽ khiến cho vết cắt nhanh, gọn hơn.

  10 bí quyết cắt hành tây không chảy nước mắt cực đơn giản - 2

  4.Thắp một ngọn nến bên cạnh khi cắt hoặc nếu bạn có bếp gas, hãy bật bếp gas lên. Hãy cắt hành tây gần ngọn lửa hết sức có thể mà đừng để bị cháy. Nhiệt sẽ hút chất lưu huỳnh vào nên sẽ không kích thích tuyến lệ.

   

  10 bí quyết cắt hành tây không chảy nước mắt cực đơn giản - 3

  5.Bạn nên bật quạt mỗi khi cắt hành, gió sẽ thổi bay đi những tia nước văng ra từ củ hành.

  10 bí quyết cắt hành tây không chảy nước mắt cực đơn giản - 4

  6.Nhai kẹo cao su hoặc mẩu bánh mì, hay bất cứ thứ gì trong miệng. Khi bạn nhai khoang miệng sẽ mở rộng, do đó nó sẽ lấy đi các tia nước văng ra một phần nào trước khi tới mắt.

  7.Nếu bạn có thói quen cắt hai phần đầu của củ hành trước khi lột vỏ thì bạn nên dừng lại và để đến cuối cùng, bởi vì phần rễ là nơi tập trung nhiều nhất hợp chất lưu huỳnh khiến bạn chảy nước mắt.

  10 bí quyết cắt hành tây không chảy nước mắt cực đơn giản - 6

  8.Trái ngược hoàn toàn với các mẹo ở trên, thử cắt cả 2 phần đầu dưới nước rồi cắt củ hành làm đôi. Bởi vì phần chứa chất kích thích cho mắt đã bị loại bỏ nên sau đó bạn có thể cắt bình thường mà không phải lo lắng gì.

  9.Hòa tan tỉ lệ 50-50 hỗn hợp giấm và đường rồi đổ lên trên tấm thớt bạn sử dụng khi cắt hành. Hỗn hợp này có tác dụng ngăn chặn phản ứng của lưu huỳnh. Nếu như nó không có tác dụng hãy thử giấm nguyên chất nhưng điều này có thể ảnh hưởng đến hương vị khi hành đã nấu chín.

  10. Một cách an toàn tuyệt đối là bạn hãy sử dụng kính bảo hộ, đôi mắt của bạn sẽ được bảo vệ khỏi những tia nước văng ra từ hành. Cách này chỉ nên sử dụng khi bạn cắt hành với số lượng lớn.

  10 bí quyết cắt hành tây không chảy nước mắt cực đơn giản - 7

  Sau khi cắt hành tây thường tay bạn sẽ lưu lại mùi hành rất nồng, bạn có thể cọ xát tay với muối khô hoặc có thể sử dụng chanh rồi sau đó rửa lại bằng xà phòng một lần nữa thì mùi sẽ không còn.

  Theo Phan Hằng (Theo Tipnut) (Dân Việt)

  Latest Posts

  spot_img
  spot_img
  spot_img

  NÊN ĐỌC

  spot_img
  spot_img