Khám phá Cung đường biển đẹp nhất Khánh Hòa

0
1355

Cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 10km về hướng Bắc và Nam là hai cung đường ven biển nằm lưng chừng núi, cao chừng 20m so với mặt nước biển, điểm phượt thú vị cho những người thích khám phá.

Từ Sân Bay Cam Ranh ra Nha Trang sẽ đi ngang đèo Cù Hìn dài khoảng 8km nằm cách mặt nước biển chừng 20m.

Đoạn đường được hoàn thành trong 13 tháng với sự nỗ lực của người dân tỉnh Khánh Hòa để tạo ra cung đường ven biển tuyệt đẹp nối Sân Bay Cam Ranh và Nha Trang.

Dọc Theo Đèo Cù Hìn Là Các Resort 5 Sao

Đường có nhiều khúc cua “đánh cùi chỏ” đủ để thử thách các phượt thủ.

Đường uốn lượn nhưng đủ rộng để đảm bảo an toàn cho các phương tiện giao thông di chuyển. Đi theo tuyến này, từ sân bay Cam Ranh đến trung tâm Nha Trang khoảng 35 km, ngắn hơn 20 km so với tuyến Quốc lộ 1A.

Từ trên đèo Cù Hin có thể khám phá những bãi đá tuyệt đẹp.

Trong tương lai, tỉnh Khánh Hòa cho biết sẽ xây trạm dừng chân trên đèo Cù Hin để du khách tham quan, chụp ảnh.

Ngược về hướng Bắc trung tâm TP Nha Trang theo đại lộ Phạm Văn Đồng sẽ chạy trên cung đường ven biển nối Nha Trang với Ninh Hòa.

Không dài như đoạn đường ven biển Nguyễn Tất Thành, đường ven biển Phạm Văn Đồng lại cho du khách một cảm giác thích mắt khi ngắm nhìn vịnh Nha Phu đầy quyến rũ.

Đây còn được mệnh danh là cung đường cưới. Các cặp đôi thường chọn cung đường này để chụp ảnh cưới, có thời điểm cứ cách vài chục mét là có cặp chụp ảnh cưới trên đường.

Đại lộ ven biển Phạm Văn Đồng là điểm thu hút khá đông du khách du lịch do đây là đoạn đường nối bãi Cô Tiên (Nha Trang) và cảng cá Vĩnh Lương.

Cảng cá Vĩnh Lương được các phượt thủ và người dân Nha Trang rỉ tai nhau về các quán hải sản ngon, rẻ.

Ngoài những khúc cua khúc khuỷu, đại vộ ven biển Phạm Văn Đồng thường được giới nhiếp ảnh chọn để chụp toàn thành phố Nha Trang và vịnh Nha Phu.

Cung đường được các dân phượt bình chọn là một trong những cung đường đẹp nhất Việt Nam mà bạn nên đi qua đó một lần đó là cung đường Cam Ranh – Nha Trang “Cung Đường Ven Biển Đẹp Đến Nao Lòng”.

Theo Đời sống & Pháp lý