Khách sạn duy nhất ở Việt Nam lọt top tốt nhất thế giới 2020

0
310

The Reverie Saigon đứng thứ 6 châu Á và thứ 57 thế giới trong bảng danh sách khách sạn tốt nhất năm 2020.

Cuộc khảo sát giải thưởng du lịch tốt nhất trong năm của tạp chí uy tín Travel + Leisure vừa kết thúc ngày 2/3 – ngay trước lệnh giãn cách xã hội vì Covid -19 và được công bố vào tuần trước. Trong đó, hạng mục khách sạn tốt nhất thế giới và từng châu lục được nhiều độc giả quan tâm. Bảng xếp hạng những khách sạn tốt nhất thế giới và châu Á, khách sạn duy nhất ở Việt Nam được vinh danh là The Reverie Saigon ở TP HCM.

The Reverie Saigon cũng đứng thứ 6 châu Á và thứ 57 thế giới.

The Reverie Saigon cũng đứng thứ 6 châu Á và thứ 57 thế giới.

Với số điểm 96, khách sạn đứng thứ 57 trong danh sách 100 khách sạn được xếp hạng, đồng hạng với 9 khách sạn cùng điểm khác, trong đó có Mandarin Oriental ở Hong Kong. Với số điểm này, The Reverie Saigon cũng đứng thứ 6 châu Á.

Tọa lạc ở vị trí đắc địa, mặt tiền hướng ra đường Đồng Khởi và Nguyễn Huệ, The Reverie tọa lạc trên tầng cao nhất của tòa nhà Times Square – trung tâm tài chính thương mại, giải trí và du lịch hàng đầu của Sài Gòn. Khách sạn mang phong cách vương giả, xa hoa với nội thất xa xỉ như cung điện. Du khách sẽ “hoa mắt” với những chiếc đồng hồ khổng lồ khảm đá mosaic, nền đá khổng tước, hoa văn chạm trổ bằng đồng mạ vàng 24k…

Đây không phải lần đầu The Reverie Saigon được xuất hiện trong một bảng xếp hạng. Trước đó, năm 2019, khách sạn lọt top 20 điểm lưu trú tốt nhất châu Á do độc giả của tạp chí Conde Nast Traveler (Mỹ) bình chọn. Khách sạn này cũng từng vào top điểm dừng chân ở nước ngoài ưa thích nhất do phiên bản Trung Quốc của tạp chí Travel + Leisure đưa ra.

Khách sạn tốt nhất thế giới Capella Ubud ở Bali.

Khách sạn tốt nhất thế giới Capella Ubud ở Bali.

Năm nay, các khách sạn châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng vươn lên mạnh mẽ trong bảng xếp hạng. Indonesia có tới 4 khách sạn được vinh danh, trong đó có khách sạn tốt nhất thế giới Capella Ubud ở Bali.

Đây là một thiết kế của “phù thủy” giới kiến trúc khách sạn Bill Bensley. Chốn dừng chân này được thiết kế theo phong cách retro hoài cổ, nằm giữa thiên nhiên bao gồm cánh đồng lúa xanh ngát, bao quanh bởi ngôi làng nhỏ và những khu đền. Cách đó không xa là khu rừng rậm và dòng sông hiền hòa.

Giải thưởng này dựa trên đánh giá của độc giả và các chuyên gia trong giới du lịch. Travel + Leisure yêu cầu độc giả đưa ra ý kiến về trải nghiệm du lịch trên toàn cầu bao gồm đánh giá khách sạn, khu nghỉ dưỡng, thành phố, đảo, du thuyền, spa, hãng hàng không… Dù du lịch thế giới vẫn chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19, ban biên tập của tạp chí vẫn hy vọng danh sách này sẽ truyền cảm hứng xê dịch cho bạn ngay khi dịch bệnh bị đẩy lùi.

Nguyên Chi